VẦNG TRĂNG CHO EM – Chương trình trao quà từ thiện

19/9/2015|10:1
Trong ký ức về tuổi thơ của mỗi chúng ta, mỗi dịp Trung thu về lại gợi lên rất nhiều kỷ niệm thật sâu sắc với sự háo hức rồng rắn rước đèn ông sao, được phá cỗ tưng bừng trong đêm trăng Rằm sáng nhất trong năm.Hình ảnh nhân hóa chị Hằng, chú Cuội, gốc cây đa, những đèn lồng, đèn ông sao năm cánh rực rỡ sắc màu, hiện rõ sự náo nức chờ đợi trên từng khuôn mặt ngây thơ của các em. Và, như một lẽ tự nhiên, ngày Tết Trung thu cổ truyền của thiếu nhi Việt Nam cũng chính là dịp để người lớn thể hiện những tình cảm yêu thương, chăm sóc và dành những điều tốt đẹp nhất đến các em. 

Và, đến hẹn lại lên, trong khuôn khổ chương trình từ thiện “Vầng trăng cho em” do Đài Truyền hình Hà Nội khởi xướng, ngày 18/9/2015, tại Khu Biệt thự cao cấp Xanh Villas, Tiến Xuân, Thạch Thất, Hà Nội; Công ty Cổ phần Đầu Tư Xuân Cầu đã phối hợp với Đài Truyền hình Hà Nội, UBND Huyện Thạch Thất tổ chức thành công chương trình “Trao quà từ thiện cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn tại xã Tiến Xuân”. Các phần quà vô cùng ý nghĩa gồm tiền mặt, xe đạp, cặp sách, ba lô, đồng phục, vở học sinh, bánh kẹo, sữa.. được trao cho hơn 100 cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong xã Tiến Xuân nhưng đã luôn nghị lực vươn lên trong cuộc sống để trở thành những người con ngoan, trò giỏi của gia đình, nhà trường và xã hội. Giá trị quà tặng không quá lớn nhưng là dịp để công ty Xuân Cầu gửi gắm chút tình cảm của mình tới các cháu nhỏ, cũng như thể hiện tinh thần tương thân tương ái, chia sẻ trách nhiệm xã hội của Doanh nghiệp, như một hoạt động thường niên gắn liền với hoạt động sản xuất, kinh doanh của công ty Xuân Cầu.

Mở đầu chương trình là tiết mục múa Lân đầy hào hứng

 

 Tiếp đến là các tiết mục biểu diễn của một số ca sĩ

 

Ca sĩ Ngọc Khuê tham gia biểu diễn trong chương trình


Ca sĩ Trung Quân – Sao Mai Điểm Hẹn

Góp mặt với tiết mục về tình cha con thật sâu lắng


Ca sĩ Tuấn Hiệp mang đến chương trình với bài “Mẹ” vô cùng cảm động


Tiết mục văn nghệ của các cháu trường Tiểu Học Tiến Xuân A


Phần phát biểu của bà Lê Thị Ánh Mai - Phó Giám đốc Đài Truyền hình Hà Nội

 


Phần phát biểu của ông Lê Doãn Hoàn - Thành uỷ viên, Bí thư huyện Thạch Thất

 

Nội dung được mong đợi nhất chính là phần trao quà cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn
Ông Tô Dũng - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ Phần Đầu Tư Xuân Cầu trao quà cho các cháu

 


 

Buổi lễ “Trao quà từ thiện cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn tại xã Tiến Xuân” dành cho các em nhỏ đã diễn ra thành tốt đẹp trong tình cảm ấm áp giữa các Tổ chức, Doanh nghiệp, Gia đình, Nhà trường. Dường như đâu đó trong những người tham dự chương trình, những bậc sinh thành, ông bà, cha mẹ, những người thầy cô và bạn bè của các em vẫn còn những giọt nước mắt lăn dài vì hạnh phúc, vì xúc động. Vì như đã rất lâu rồi, các em mới có cơ hội được sum họp, được nghe các ca sỹ biểu diễn, được lên sâu khấu trình diễn, tỏa sáng và thể hiện mình một cách rất ngây ngô trong sáng, được nhận những phần quà ý nghĩa ghi nhận sự cố gắng của các em trong học tập, trong cuộc sống. Và hơn nữa, qua chương trình các em biết quý trọng hơn nữa những gì mình đang có và đồng thời hiểu rằng niềm vui sẽ được nhân đôi khi chúng ta cùng chia sẻ với nhau, cùng san sẻ với những mảnh đời kém may mắn hơn trong cuộc sống này.

 

Các em nhỏ hào hứng chụp ảnh cùng chị Hằng Nga


Ngoài món quà tinh thần mà Ban tổ chức mang lại, hy vọng rằng với những phần quà vô cùng ý nghĩa sẽ giúp các em bắt đầu bước vào năm học mới tiếp thêm cho các em nghị lực để vượt qua mọi khó khăn, luôn cố gắng, nỗ lực hơn nữa để trở thành những người con ngoan, trò giỏi, những công dân có ích cho xã hội. 

Chúng ta sẽ hẹn gặp nhau vào những mùa Trung thu tiếp theo.