Xanh Villas - Giải “cơn khát

26/6/2015|8:53
Nương theo tầm nhìn quy hoạch, ngày càng nhiều người dân thành phố “đào thoát" khỏi những bức bối trong nội thành để tìm đến các dự án xanh ở vùng ngoại ô, nơi có không gian sống thoáng đãng, gần gũi với thiên nhiên.


Dự án ngoại ô - nguồn cung “giải khát"


 

Xanh Villas - Giải “cơn khát

 

Số liệu thống kê gần nhất cho thấy, Hà Nội vẫn đang trong tình trạng thiếu cây xanh trầm trọng. Theo TS.KTS Đào Ngọc Nghiêm, nguyên Giám đốc Sở QH-KT Hà Nội, mục tiêu quy hoạch cây xanh đô thị Hà Nội được Thủ tướng phê duyệt là 7m2/đầu người, và hướng tới 16m2/đầu người vào năm 2020; thế nhưng cho đến nay, trong khu vực nội thành, tỉ lệ này mới đạt được… 0,9m2/đầu người.

Thực tế bức bối đó đã tạo điều kiện cho sự lên ngôi của biệt thự xanh ven đô. Tuy vậy, với đặc thù tốc độ giải phóng mặt bằng và xây dựng hạ tầng giao thông hiện nay, các gia đình quan tâm vẫn đặt yếu tố dễ dàng di chuyển phục vụ việc làm của bố mẹ và việc học của con cái lên hàng đầu.

Do đó, “hút hàng” nhất vẫn là các dự án nằm trong vị trí quy hoạch và giao thông thuận lợi; như dự án Xanh Villas của chủ đầu tư Xuân Cầu nằm ngay trung tâm khu đô thị vệ tinh Hoà Lạc, cách cụm trường điểm của thành phố không quá 20 phút chạy xe.

 

Xanh Villas - Giải “cơn khát

 

Trồng cây từ cội

Theo Eden Landscape, một trong những công ty hàng đầu Việt Nam về thiết kế cảnh quan hiện nay, một không gian đô thị tốt không chỉ đẹp về hình thức, hợp lý trong sử dụng mà còn phải mang lại các giá trị nhân bản, phát huy được vẻ đẹp vốn có của không gian, của vật liệu và văn hóa khu vực, khiến cho những người sinh sống ở đó cảm thấy tự hào, cố kết, gắn bó với mảnh đất ấy và cộng đồng nơi ấy.

Đại diện Cty Xuân Cầu thì nhấn mạnh, ở khía cạnh tâm linh cũng như phong thuỷ của người Việt truyền thống, “cây có cội, sông có nguồn"được coi là biểu tượng cho sự phát triển bền vững, gắn bó lâu dài. Những đứa trẻ lớn lên cùng những hàng cây nơi đây, gắn bó với dòng suối tự nhiên nơi đây sẽ có một mối giao kết tự nhiên với gia đình, với ngôi nhà thơ ấu của mình. Đó là những ý nghĩa văn hoá phi vật chất mà phải thực sự đặt tấm lòng của người cha, người mẹ vào mới thấy được hết giá trị.

Chính vì vậy, đơn vị đã quyết định trồng mới toàn bộ cây xanh trên khu đất 50ha của dự án Xanh Villas; mặc dù phương án này không chỉ khiến chi phí của chủ đầu tư tăng lên mà còn đòi hỏi nhiều công sức, thời gian để chăm sóc và quy hoạch, so với phương án bứng cây xanh từ nơi khác mang về như nhiều dự án khác vẫn thường làm.

Đó cũng là cách Xuân Cầu thể hiện tầm nhìn chiến lược dài hạn của mình, hướng đến những “hàng cây cổ thụ” của tương lai, khi chất lượng sống cao giao hoà trọn vẹn với thiên nhiên khoáng đạt.

 

Xanh Villas - Giải “cơn khát

 

Trở thành xu hướng từ cách đây vài năm và bắt đầu lan mạnh sang các dự án chung cư, “sống xanh" đang là chìa khoá vàng mà nhiều công ty bất động sản lựa chọn. Các chủ đầu tư cũng ngày càng tỏ ra “chịu chơi"khi dành ra một lượng đáng kể quỹ “đất vàng, đất bạc" để xây dựng không gian xanh. Như dự án khu đô thị Sparks của Nam Cường có diện tích đất cây xanh, công viên chiếm 27,2%. Hay dự án Xanh Villas với quy hoạch rộng hơn 50ha, chỉ dành 46% tổng diện các lô biệt thự với mật độ xây dựng không quá 40%, còn lại dành diện tích rất lớn cho cây xanh, mặt nước, vườn hoa, thảm cỏ…

Để đảm bảo cho khách hàng có không gian thoải mái nhất trong căn nhà của mình, chủ đầu tư Xanh Villas còn chủ động đưa ra chương trình tặng gói sân vườn, có giá trị đến 20 triệu đồng để chủ nhân có thể trồng cây, làm tiểu cảnh, hoàn thiện cảnh quan sân vườn theo sở thích cá nhân.

Nằm ở trung tâm khu đô thị vệ tinh Hòa Lạc, Xanh Villas được đánh giá là khu biệt thự hiếm hoi hiện nay hội tụ đủ các điều kiện thuận lợi với vị trí, điều kiện giao thông, hạ tầng kỹ thuật, các công trình cảnh quan, cây xanh, thảm cỏ mặt nước, các dịch vụ tiện ích... đều đã sẵn sàng chờ đón cộng đồng cư dân. Nhằm gia tăng giá trị cho cuộc sống xanh tại đây, sắp tới, bên cạnh các lô biệt thự phong cách tiếp tục được hoàn thành và bàn giao cho cư dân, khu tiện ích với hàng loạt điểm nhấn độc đáo cũng sẽ được khởi công ngay đầu quý IV.

Thông tin về dự án được chủ đầu tư liên tục cập nhật tại website: http://www.xanhvillas.com.vn; đồng thời tư vấn trực tiếp 24/7 qua hotline 098 907 6868.

 

Trần Hiếu

Theo Infonet