Xuân Cầu - Tài trợ trương trình Vầng trăng cho em 2014

25/6/2015|15:34
“Vầng trăng cho em” ấm áp trao tình yêu thương. Từ bao đời nay, tại các nước phương Đông, trong đó có Việt Nam chúng ta, Tết Trung thu đã trở thành ngày tết của trẻ em. Cứ đến dịp ngày Rằm tháng 8 Âm lịch hằng năm, trẻ em Việt Nam lại háo hức, mong đợi những đêm phá cỗ trông trăng với bánh nướng, bánh dẻo; rồi múa lân, múa sư tử và cả những chiếc đèn lồng, đèn kéo quân, đèn ông sao lung linh đủ mọi sắc màu... Nhưng bên cạnh những mâm cỗ ấy, Tết Trung thu còn đặc biệt ý nghĩa, ý nghĩa của sự săn sóc, báo hiếu, của lòng biết ơn, sự đoàn tụ, của tình thương yêu và chia sẻ.

 

Vầng trăng cho Em 2014

(HanoiTV) - Đêm hội trăng rằm “Vầng trăng cho Em 2014” diễn ra trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm, sẽ được truyền hình trực tiếp trên Kênh 1 của Đài PT – TH Hà Nội vào lúc 20h30 ngày 4/9/2014 (tức ngày 11/8 Âm lịch). 

Từ bao đời nay, tại các nước phương Đông, trong đó có Việt Nam chúng ta, Tết Trung thu đã trở thành ngày tết của trẻ em. Cứ đến dịp ngày Rằm tháng 8 Âm lịch hằng năm, trẻ em Việt Nam lại háo hức, mong đợi những đêm phá cỗ trông trăng với bánh nướng, bánh dẻo; rồi múa lân, múa sư tử và cả những chiếc đèn lồng, đèn kéo quân, đèn ông sao lung linh đủ mọi sắc màu... Nhưng bên cạnh những mâm cỗ ấy, Tết Trung thu còn đặc biệt ý nghĩa, ý nghĩa của sự săn sóc, báo hiếu, của lòng biết ơn, sự đoàn tụ, của tình thương yêu và chia sẻ.

Chính từ những ý nghĩa ấy, trong suốt 6 năm qua, những người làm Tạp chí Truyền hình, Đài PT – TH Hà Nội đã mang “Vầng trăng cho Em” về với các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn và còn nhiều thiệt thòi trên địa bàn Thành phố.

 http://img.hanoitv.vn/zoom/460/Uploaded/bichthao/2014_08_19/IMG_7715_800x534.jpg

Ông Hồ Quang Lợi- Trưởng ban tuyên giáo Thành ủy và Ông Trần Gia Thái - Tổng Giám đốc, TBT Đài PT-TH Hà Nội trao quà cho 25 cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở 5 huyện Ứng Hòa, Mê Linh, Sóc Sơn, Phú Xuyên, Thạch Thất. Ảnh Lê Toàn

Bắt đầu từ năm 2008, trên mảnh đất Phù Đổng Thiên Vương, “Vầng trăng cho Em” đã lần lượt tỏa ánh sáng ấm áp cho các em thiếu nhi của huyện Thạch Thất, Phú Xuyên, Mê Linh. Năm 2012, các em nhỏ ở khắp nơi đã tề tựu về giữa lòng Thủ đô trong Gala kỉ niệm 5 năm “Vầng trăng cho Em”. Gần đây nhất, “Vầng trăng cho Em 2013”, chương trình quay trở lại với quê hương của Trạng Bùng. Trên hành trình 6 năm của mình, “Vầng trăng cho Em” đã trao tặng các em nhỏ hàng nghìn phần quà có giá trị, bao gồm: cặp sách, quần áo đồng phục, sách vở, xe đạp, tivi, máy vi tính, nồi cơm điện, bánh kẹo và tiền mặt.

Đến hẹn lại lên, một mùa Trung thu nữa sắp tới, cũng là lúc những người thực hiện “Vầng trăng cho Em 2014” gấp rút chuẩn bị những công việc cuối cùng để đưa “Vầng trăng cho Em” đến với các em nhỏ của quận Bắc Từ Liêm – quận vừa thành lập, nằm phía bờ Nam của sông Hồng.

Vẫn như mọi năm, những nghệ sĩ hàng đầu Việt Nam như Xuân Bắc, Đàm Vĩnh Hưng sẽ tiếp tục là vị đại sứ, đồng hành cùng chương trình, xuất hiện cùng chị Hằng Nga là một Hoa hậu Việt Nam xinh đẹp chắc chắn sẽ mang đến cho các em nhỏ và nhân dân Bắc Từ Liêm một đêm hội trăng rằm đặc sắc, ý nghĩa.

Để chương trình thành công rực rỡ, Tạp chí Truyền hình Hà Nội, Đài PT-TH Hà Nội, Quận ủy, UBND quận Bắc Từ Liêm hi vọng sẽ nhận được sự đồng lòng của các nhà mạnh thường quân, các đơn vị, doanh nghiệp có tấm lòng hảo tâm sẽ tiếp tục kề vai sát cánh, có những giúp đỡ thiết thực để chương trình có thể mang thật nhiều phần quà có giá trị đến cho các em.

Đêm hội trăng rằm “Vầng trăng cho Em 2014” diễn ra trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm, sẽ được truyền hình trực tiếp trên Kênh 1 của Đài PT – TH Hà Nội vào lúc 20h30 ngày 4/9/2014 (tức ngày 11/8 Âm lịch). Mọi đóng góp cho chương trình xin gửi về: Chương trình “Vầng trăng cho Em” – Tạp chí Truyền hình Hà Nội, Đài PT – TH Hà Nội, số 5 Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội. Điện thoại: 04.37735278.