Xanh Villas Gặp gỡ & Tọa đàm: Hướng tới không gian xanh, môi trường sống thân thiện và văn minh

25/6/2015|15:32
Hướng tới không gian xanh – Môi trường sống thân thiện và văn minh, Mô hình phát triển đô thị từ Singapore là nội dung buổi tọa đàm được tổ chức vào 15h ngày 14/12 tại Khu biệt thự Xanh Villas. Điểm đặc biệt của buổi tọa đàm là không gian tổ chức được đặt tại đô thị ở Xanh Villas, nơi đã và đang hình thành một môi trường sống hội tụ đầy đủ các yếu tố của một đô thị xanh với môi trường lý tưởng. Cùng với sự góp mặt của các nhà quản lý, giáo sư, tiến sỹ, kiến trúc sư và các chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực quy hoạch, cảnh quan, môi trường, kiến trúc. Trong đó, đặc biệt có sự góp mặt của nhiều giáo sư, tiến sỹ, kiến trúc sư và các chuyên gia đã và đang trực góp phần tiếp thiết kế, quy hoạch, xây dựng khu đô thị Xanh Villas.

Các chủ đề của buổi thảo luận không chỉ đề cập đến các vấn đề mang tính vĩ mô, chiến lược về phát triển đô thị bền vững, nội dung các chuyên đề sẽ xoay quang các vấn đề cụ thể về quy hoạch, tổ chức cây xanh, môi trường cảnh quan với các yếu tố gần gũi, khoáng đạt, tổ chức công trình kiến trúc tạo lập không gian sống tiện nghi, văn minh, hiện đại.

Từ xu hướng xây dựng môi trường sống xanh, đúc rút và học hỏi các mô hình phát triển đô thị và tiểu đô thị của Singapore, Malaysia, Xanh Villas đã chọn lọc một số yếu tố phù hợp với điều kiện thực tiễn, kết hợp hài hòa với môi trường tự nhiên của dự án, bước đầu đã xây dựng được hình mẫu một đô thị ở đáng mơ ước. Buổi tọa đàm cũng là cơ hội để Xanh Villas nhìn nhận lại, tiếp tiếp thu các ý kiến quý báu phù hợp với định hướng phát triển để điều chỉnh và bổ sung cho quá trình hoàn thiện và phát triển dự án trong giai đoạn tới.

Đây cũng là buổi gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ thân mật rất quý giá giữa những người kiến tạo, quản lý và xây dựng với những cư dân, nhưng người được thụ hưởng và cũng là những người duy trì vun đắp nhằm cùng nhau tạo nên một cộng đồng dân cư văn minh , thân thiện, an toàn và hạnh phúc.

Thông tin về các diễn giả trong buổi tọa đàm (có thể có sự thay đổi các diễn giả theo kế hoạch của Ban tổ chức)

KTS Trần Ngọc Chính – Chủ tịch Hội Quy hoạch và Phát triển đô thị Việt Nam, kiêm Chủ tịch Hội công viên cây xanh Việt Nam, nguyên thứ trưởng Bộ Xây dựng, TS-KTS Trương Văn Quảng – Phó viện trưởng Viện quy hoạch đô thị nông thôn Quốc gia, GS.TS.KTS Hoàng Đạo Kính, các cán bộ quản lý cao cấp của Bộ Xây dựng như Ông Nguyễn Trần Nam - thứ trưởng Bộ Xây dựng, và nhiều chuyên gia, kiến trúc sư Việt Nam, Tây Ban Nha, Mỹ trong các lĩnh vực quy hoạch, quản lý đô thị, cây xanh, môi trường…