Nhu cầu về môi trường sống xanh đang dần trở thành một xu hướng

29/3/2016|16:27
Hiện nay nhu cầu về môi trường sống xanh, trong lành đang trở thành xu hướng mới trên thế giới và sẽ tiếp tục trở thành tiêu chuẩn sống trong tương lai.

Đi đầu trong xu hướng đô thị xanh không thể không nhắc đến quốc đảo Singapore, một nơi mà từ “xanh” bao gồm rất nhiều ý nghĩa: Môi trường cây xanh, năng lượng tái tạo và phát triển bền vững cho tương lai, nơi mà bảo vệ môi trường không bị xem là mâu thuẫn với phát triển kinh tế và xem nó là một phần không thể thiếu của quy hoạch, kiến trúc.

Tỷ lệ diện tích cây xanh tại Hà Nội và TP.HCM đang ngày càng thu hẹp, cùng với sự đô thị hóa nhanh chóng, các thảm cây xanh dần được thay thế bằng các toà nhà cao ốc, văn phòng, trung tâm thương mại… Nếu có một bài toán so sánh với các nước phát triển có thể thấy được các thành phố lớn của Việt Nam đang trong tình trạng thiếu mảng xanh trầm trọng, đối với Seoul – Hàn Quốc là 41m2/người, Berlin - Đức là 50m2/người… thì tại Hà Nội của Việt Nam chỉ có khoảng 2m2/người.

Nhận thấy được nhu cầu lớn về bất động sản xanh tại các đô thị lớn của Việt Nam, nhiều chủ đầu tư bất động sản đã có những thay đổi trong chiến lược thiết kế, phát triển sản phẩm và quy hoạch dự án theo hướng phát triển của các nước tiên tiến như Singapore, Nhật Bản… với các dự án điển hình: Park Hill, EcoLife Capitol, Goldmark City, Eco-Green City, Ecopark.

Môi trường sống với không gian sống xanh đang trở thành một xu hướng phát triển mới của bất động sản đô thị tại Việt Nam hiện nay.

 

Xanh Villas - Resort bình yên giữa lòng đô thị

   

(Mẫu biệt thự Đơn lập tại Xanh Villas)

Nằm trên trục đại lộ Thăng Long cách Trung tâm Thủ đô khoảng 30 phút chạy xe ô tô với giao thông vô cùng thuận tiện. Với mô hình “đưa rừng vào đô thị” Chủ đầu tư Xuân Cầu đã dành hơn 20% diện tích cho quy hoạch cây xanh, thảm cỏ, mặt nước tại Xanh Villas. Cùng với không khí trong lành, thiên nhiên thuần khiết vốn có, Xanh Villas được đánh giá là Khu đô thị đáng sống nhất phía Tây Thủ đô Hà Nội.

Gần 500 căn biệt thự đơn lập và song lập nằm thoai thoải trên các triền đồi, hướng mặt ra dòng suối tự nhiên giữa lòng đô thị được trang bị từ 2 đến 4 phòng ngủ, bếp ăn hiện đại với khu vườn nướng và hồ bơi riêng biệt sẽ mang đến cho các cư dân không gian sống riêng tư, thoải mái nhưng đầy đủ tiện ích từ Ẩm thực, Mua sắm, Hội họp, Giải trí, Thể thao, Chăm sóc sức khỏe… đạt chuẩn Resort 4*.

Xanh Villas lựa chọn phương thức quản lý chuyên nghiệp và hoạt động theo tiêu chuẩn khu “resort” ngay tại Hà Nội. Mô hình “Resort trong lòng đô thị” thỏa mãn phong cách sống nghỉ dưỡng đẳng cấp của các cư dân và thu hút một lượng khách du lịch đông đảo đến Xanh Villas khi dự án đi vào hoạt động.